Home Cây giống không hạt Địa điểm bán cây giống ổi không hạt Thái Lan

Địa điểm bán cây giống ổi không hạt Thái Lan

Hiện nay, rất nhiều người tìm mua cây giống ổi không hạt Thái Lan. Nhưng gần như giống cây này còn rất ít người trồng tại Việt Nam. Vậy đâu là lý do vì sao loại ổi không hạt này lại kén người trồng, và ở đâu bán cây giống ổi xá lị không hạt này?

Nguồn gốc giống ổi không hạt Thái Lan

Giống ổi không hạt Thái Lan được trồng tại Việt Nam khoảng từ đầu năm 2005. Loại ổi này được các kỹ sư nông nghiệp tại Thái nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô. Còn được biết đến với cái tên ổi xá lị không hạt.

Đặc tính sinh thái

Loại ổi xá lị không hạt này có thể sinh trưởng tốt trong những điều kiện khí hậu nhiệt đới. Là giống cây có khả năng chịu hạn khá, cho nên lượng mưa không nhiều cây vẫn sinh trưởng tốt. Giống ổi xá lị không hạt này cũng có thể chịu đựng được sự úng nước nhất thời. Ngập liên tục hoặc quá lạnh ổi không phát triển.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng ổi không hạt đạt hiệu quả cao

Cây giống ổi không hạt Thái Lan

Ổi không hạt Thái Lan năng suất cao

Ổi xá lị không hạt được sản xuất theo phương pháp chiết cành từ cây đầu dòng. Với cự ly trồng ổi từ 2.5×2.5m/cây mật độ khoảng 1300 cây / héc ta. Cho năng suất bình quân năm thứ nhất khoảng 18 tấn / héc ta. Từ năm thứ hai trở đi có thể đạt đến 60 tấn / héc ta trồng ổi.

Ổi xá lị không hạt có thời gian ra hoa và kết trái nhanh với khoảng 5-6 tháng từ khi trồng. Giá bán cũng cao hơn ổi thường, hiện giao động từ 8.000-12.000đ/ký tại vườn. Chó thể cho thu nhập bình quân từ 480-720 triệu/ha. Đây là giống cây triển vọng trên thị trường hiện nay.

Mua cây giống ổi không hạt Thái Lan ở đâu?

Hiện tại giống ổi này còn rất ít người trồng, đa số đã chuyển sang trồng ổi nữ hoàng vì sản lượng cao hơn. Tuy nhiên, những ai quan tâm giống ổi xá lị không hạt này có thể mua tại một số nơi sau:

– Pame Farm: Chuyên các loại cây giống không hạt như ổi không hạt, mít không hạt, chanh không hạt. Xem thêm tại website pamefarm.com

– Cây giống Sáu Quang: là nơi cung cấp nhiều giống cây ăn trái tại miền nam.

Và một số địa điểm khác tại khu vực phía nam.

"<yoastmark

Nhầm lẫn khi mua ổi không hạt

Có một sự nhầm lẫn rất phổ biến hiện nay tại các vườn cây giống cũng như người tiêu dùng. Loại ổi nữ hoàng cũng rất ít hạt và đang được ưa chuộng trồng rất nhiều. Tuy nhiên khi mình đi hỏi mua giống ổi không hạt Thái Lan, rất nhiều người đã lầm tưởng với giống ổi nữ hoàng. Nên anh em khi đi mua cây giống cần chú ý việc này, tránh mua không đúng loại ổi mà mình muốn trồng. Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn mất một khoảng thời gian trồng ổi nữa.

Chúc anh em nông dân có thêm nhiều kiến thức về cây giống để lựa chọn loại cây trồng phù hợp.

Bài viết mới nhất

Địa chỉ mua thùng xốp trồng rau ở Biên Hòa

Không chỉ ở các thành phố lớn, nhiều người cũng tìm mua thùng xốp trồng rau ở Biên Hòa. Trồng rau trong...

Địa điểm bán cây giống ổi không hạt Thái Lan

Hiện nay, rất nhiều người tìm mua cây giống ổi không hạt Thái Lan. Nhưng gần như giống cây này còn rất ít người...

Kỹ thuật trồng ổi không hạt mang lại hiệu quả cao

Kỹ thuật trồng ổi không hạt tại Việt Nam đã được nhiều nông dân thử nghiệm. Ổi không chỉ ngon mà còn mang lại...