Home Kiến thức canh tác Kỹ thuật trồng ổi không hạt mang lại hiệu quả cao

Kỹ thuật trồng ổi không hạt mang lại hiệu quả cao

Kỹ thuật trồng ổi không hạt tại Việt Nam đã được nhiều nông dân thử nghiệm. Ổi không chỉ ngon mà còn mang lại hiệu quả cao về kinh tế. Đặc biệt loại ổi này có trọng lượng từ 0.4 -0.8kg. Tỉ lệ đậu trái khá cao từ 50-60%, cho năng suất vượt trội hơn ổi thông thường. Vì không hạt nên ổi đặc ruột, tỉ lệ sử dụng đạt trên 98%.

Kỹ thuật trồng ổi không hạt hiệu quả

Ổi không hạt rất dễ trồng, phù hợp với nhiều loại đất khác nhau. Có thể trồng được ở loại đất phèn, phù sa tại miền tây sông nước. Giống cây này có khả năng chịu khô hạn rất tốt nhưng không chịu được úng nước lâu ngày.

Chọn cây giống ổi không hạt

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều giống ổi, điển hình như: ổi Bo, ổi xá lị, ổi mỡ, ổi đào, ổi nghệ. Gần đây mới xuất hiện giống ổi không hạt Thái Lan với nhiều ưu điểm nổi bật. Cây giống khỏe mạnh ít bị sâu bệnh hại, trong khi đó thời gian cho trái chỉ sau khoảng 15 tháng.
Hiện tại anh em có thể liên hệ mua cây giống ổi không hạt tại Pame Farm. Có giao hàng tận nơi toàn quốc qua đường bưu điện.

Mật độ trồng ổi không hạt

Thời gian thích hợp nhất để trồng ổi không hạt là vào đầu mùa mưa (tháng 5- tháng 6). Anh em nông dân có thể thực hiện việc trồng kép, trồng 2 cây ở một gốc. Mật độ trồng ổi vào khoảng 100-115 gốc / 1000m2 điều này mang lại lợi nhuận kép cho người trồng. Khi vừa tiết kiệm được một khoản chi phí sản xuất, mà vừa giúp tăng năng suất thành phẩm.
Trong quá trình trồng, cần tuân thủ nghiêm túc theo các quy cách thực hiện trồng về kỹ thuật. Theo đó, hố trồng tốt nhất là ở khoảng đường kính 20 cm đến 40 cm, chiều sâu: 20 cm. Trồng cây cách cây, hàng cách hàng 3.5m x 4.5m, khi trồng đào hố hình khối: 50 x 50 x 50cm, nên hố cách hố: 3 x 4m.

Đất trồng ổi không hạt

Ổi không hạt phát triển tốt nhất khi đất tơi xốp, thoáng, giữ nước tốt, tầng canh tác dày trên 50 cm; Đặc biệt đất phù sa tại miền Tây rất tốt cho cây ổi không hạt phát triển và cho năng suất cao, quả ngon. Khi đào đất trồng ổi, lớp đất mặt để riêng, lớp đất dưới trộn với phân chuồng, vôi bột, lân sau đó lấp hố cao hơn mặt đất 20 – 30cm.

ổi không hạt Thái Lan
ổi không hạt Thái Lan

Kỹ thuật trồng ổi không hạt phổ biến

Người chăm nên bón lót mỗi hố bón từ 5 kg phân chuồng hoai mục + 1 kg phân hữu cơ sinh học HVP 401B + 100g vi lượng HVP Oganic + 0,5-1,0 kg lân super + 100g đạm urea + 100g kali + 0,5 kg vôi, đảo đều với đất bột (khoảng 2/3 độ sâu hố), sau đó đặt cây và cho đất bột lên trên dày từ 10-15 cm.
Khi trồng, đào lỗ giữa mô, đặt bầu cây con xuống sao cho mặt bầu cao hơn mặt mô 3 – 5cm. Sau đó dùng đất vun tới mặt bầu rồi dận chặn, tưới nước. Khi đặt cây phải cắm cọc cố định thân để cây khỏi bị tác hại của gió.

Bài viết mới nhất

Địa chỉ mua thùng xốp trồng rau ở Biên Hòa

Không chỉ ở các thành phố lớn, nhiều người cũng tìm mua thùng xốp trồng rau ở Biên Hòa. Trồng rau trong...

Địa điểm bán cây giống ổi không hạt Thái Lan

Hiện nay, rất nhiều người tìm mua cây giống ổi không hạt Thái Lan. Nhưng gần như giống cây này còn rất ít người...

Kỹ thuật trồng ổi không hạt mang lại hiệu quả cao

Kỹ thuật trồng ổi không hạt tại Việt Nam đã được nhiều nông dân thử nghiệm. Ổi không chỉ ngon mà còn mang lại...